Instagram Submit to Facebook Submit to Facebook  เข้าสู่ระบบ : : 8 สิงหาคม 2561   เปิดอ่าน  252   Views นักเรียนสายพันธุ์ไหน  ที่ใช่สำหรับเรา

#สายวิทย์ก็ใช่ สายศิลป์ก็ดี แต่ถ้าไม่ใช่สายนี้ เราเป็นสายไหนกันหว่า??   เคยสังเกตตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าในโรงเรียนเราเป็นนักเรียนประเภทไหน บางคนเป็นสายชิล ขาเม้าท์ เด็กเรียน ตัวแม่กิจกรรม ตลกโปกฮา เยอะแยะไปหมด เรามาลองดูกันว่าตัวของน้อง ๆ เป็นนักเรียนสายไหนบ้าง ตรงกับที่ยกตัวอย่างมาบ้างหรือเปล่า พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

 สายเด็กเรียน
  เต็มที่ทุกอย่างทั้งอ่านหนังสือ เรียน หรือสอบเรียนก็นั่งหน้าห้อง ยกมือตอบคำถามครูตลอด การบ้านก็ไม่เคยขาดตกบกพร่อง แนะนำว่าอย่าเครียดเกินไปน้า หาเวลาใช้ชีวิตวัยรุ่นบ้าง สายกิจกรรม
  ทำกิจกรรมทุกอย่างที่ขวางหน้าทั้งกีฬาสี แข่งวิชาการ งานโรงเรียน ค่าย กิจกรรมดี กิจกรรมเด่น เน้นกิจกรรม สิ่งที่อยากแนะนำคือทำกิจกรรมได้แต่อย่าทิ้งการเรียนนะคะ ทุกอย่างต้องสมดุลกัน สายซุ่ม
  เหมือนจะเรียนไม่เก่ง กิจกรรมก็ทำมั่งไม่ทำมั่ง แต่เกรดดี คะแนนสวย สอบได้ท็อปตลอดนี่มันอัจฉริยะชัดๆทุกคนมีศักยภาพในตัวเองค่ะ อย่าลืมนำศักยภาพของตัวเองไปให้ประโยชน์ด้วยนะ สายชิล
  ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ไม่ต้องแข่งกับใคร ไม่ต้องรีบเร่ง ชมนก ชมไม้ อ่านหนังสือเล่มโปรด เล่นเกม ดูซีรี่ย์ เพื่อนแข่งกันว่าใครได้คะแนนสอบสูงกว่าก็ช่างเขาส่วนเราขอแค่ผ่านก็พอใจแล้ว ปล่อยให้เป็นไปตามโชคชะตาสิ่งที่อยากแนะนำคือการกดดันตัวเองมาก ๆ ไม่ใช่เรื่องดีค่ะ แต่การชิลมากเกินไปก็ไม่ดีแน่ เราควรรู้ว่าเวลาไหนแอคทีฟตัวเองเวลาไหนชิลได้ แล้วชีวิตจะ สายกีฬา/สายศิลปิน
  ไม่ค่อยเห็นหน้าตากันในห้องเรียนกันเท่าไหร่หรอก ไม่ไปซ้อมก็ไปแข่ง เก่งและมีพรสวรรค์ สายลอก
  ไม่เคยทำการบ้านเอง มักจะมาโรงเรียนแต่เช้าเพื่อขอลอกการบ้านเพื่อน จริง ๆ ก็ทำได้แต่เลือกที่จะไม่ทำ น่าตีจริง ๆ เลย สายสวย
  เดินไปไหนก็มีแต่คนมอง ได้เป็นตัวแทนถือป้าย ขึ้นรถแห่ ถ่ายรูปลงวารสารโรงเรียน ยิ่งถ้าสวยด้วยเรียนดีด้วยมอบมงให้ไปเลย สายเฟรนด์ลี่
  ไปไหนก็มีแต่คนรู้จัก ตั้งแต่แม่ค้าหน้าโรงเรียน น้อง ๆ พี่ ๆ สายชั้นอื่น คุณครูลามไปถึงลุงภารโรงไม่มีใครไม่รู้จัก สายเท
  เรียนก็ไม่เอา กิจกรรมก็ไม่ทำ เพื่อนชวนไปไหนก็ไม่ไป การบ้านก็ไม่สน ไม่สนโลก ไม่เอาอะไรซะขนาดนี้น่าเป็นห่วงจริง ๆ สายตลอด
  มาเข้าแถวไม่เคยทัน จะพบเจอได้หลังเคารพธงชาติไปแล้ว พบกันอีกทีตอนบำเพ็ญประโยชน์