Instagram Submit to Facebook Submit to Facebook  เข้าสู่ระบบ : : 8 สิงหาคม 2561   เปิดอ่าน  414   Views 7 ซีรีส์แนะนำ   ดูเพื่อฝึกภาษาอังกฤษ

วิธีนี้จะช่วยให้เราคุ้นกับภาษาต้นฉบับมากยิ่งขึ้น    หรือจะเปิด Soundtrack เปิด Subtitle เป็นภาษาอังกฤษก็จะทำให้เรารู้คำศัพท์ ได้ฟังการออกเสียง สำเนียง รวมถึงรูปแบบการใช้ประโยคของคำนั้นกับสถานการณ์ต่างๆได้ด้วย นอกจากจะได้ความสนุกเพลิดเพลินแล้ว ยังได้การฝึกทักษะภาษาอังกฤษอีกด้วยค่ะ

  Friend


  เป็น Sit-Comสุดฮิตที่พาเราไปตามติดเรื่องราวสนุกสนานของชีวิตขึ้นๆ ลงๆในช่วงอายุยี่สิบของเพื่อนก๊วนหนึ่ง ทั้งเรื่องงาน ชีวิตและความรัก โดยมีฉากหลังเป็นแมนฮัตตันยุค 1990 สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มฝึกฟังและฝึกพูดเรื่องนี้มีความอมตะ แม้จะผ่านมาหลายยุคหลายสมัยก็ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนังแนะนำสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ แม้สีของภาพอาจจะเก่าคำศัพท์ที่ได้ก็เป็นแนวบทสนทนาที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เจอทุกวัน เหมาะมากสำหรับคนที่เริ่มฝึกภาษาอังกฤษ

  Awkward

  มาถึงซีรี่ย์เบาสมอง แนว Hi Schoolกันบ้าง เรื่องย่อก็คือ เจนน่า เป็นชะนีเฉิ่มที่สุดในโรงเรียน แต่ดันมีหนุ่มที่ฮอตประจำโรงเรียนมาแอบชอบซะงั้นจึงต้องแอบคบกันอย่างลับๆซี่รี่ย์เรื่องนี้เราสามารถฝึกภาษาเป็นอย่างดีตัวละครพูดกันชัดถ้อยชัดคำมาก พระเอกก็แซ่บมาก เป็นมินิซีรี่ย์ ตอนละ 20 นาทีเท่านั้นดูแล้วไม่มีเบื่อแน่นอน
  How I met your mother


  เป็นSit-Comที่ใช้การดำเนินเรื่องคล้ายกับเรื่อง Friends และเนื้อเรื่องก็ตรงตามชื่อเลย ซึ่งในแต่ละตอนนั้นจะเป็นเรื่องราวที่ เท็ด ตัวเอกของเรื่องเล่าให้ลูก ๆ ฟังว่าเขาได้พบกับผู้หญิงที่มาเป็นแม่ของลูกๆ ได้อย่างไร ภาษาที่เรื่องนี้ใช้ค่อนข้างสมัยใหม่ และเข้าถึงง่าย เพราะเป็นคำที่ใช้อยู่แล้วในชีวิตประจำวัน แถมได้คำ Slang เพียบ

  Gossip Girl


  สุดยอดซีรีย์ผู้หญิงๆ ยอดฮิตตลอกกาลเรื่องนี้มีอะไรให้น่าติดตามมากมาย โดยเฉพาะชีวิตของสาวๆ ตัวเอกของเรื่อง แน่นอนว่าคำศัพท์ต่างๆ ในเรื่องนี่เป็นคำศัพท์ของสาวๆ ที่ใช้กันจริงในชีวิตประจำวัน ถ้าอยากจะฝึกจำศัพท์หรือการสื่อสารแบบแซ่บๆ สไตล์สาวๆ เหล่านี้ก็พลาดไม่ได้เลย ดูไปฝึกไปรับรองเห็นผล

  Lost in space


  ระหว่างเดินทางไปจักรวาลอาณานิคม เหตุฉุกเฉินทำให้ยานของครอบครอบโรบินสันตกลง ณ ดาวดวงหนึ่งที่ไม่รู้จัก พวกเขาต้องพยายามเอาตัวรอดในค่ำคืนอันโหดร้ายให้ได้ในเรื่องนี้น้อง ๆ จะได้เจอกับศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวิทยาวิทยาศาสตร์มากมายเลยค่ะ

  The Good Doctor


  เรื่องของศัลยแพทย์หนุ่มที่เป็นออทิสติกอัจฉริยะ สามารถรู้รายละเอียดอวัยวะทุกส่วนของร่างกายอย่างละเอียด เขาทำงานที่โรงพยาบาลที่มีความกดดันสูง เขาไม่ถูกยอมรับ เขาจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับสังคมให้ได้ เขามีเพียงความทรงจำวัยเด็กที่ทำให้เข้ากล้าเข้าหาคนอื่น ทำให้หลายๆคนเริ่มยอมรับในตัวเขาในเรื่องจะมีศัพท์แปลกๆ ศัพท์เฉพาะในการทำงาน โดยเฉพาะศัพท์ทางการแพทย์เหมาะสำหรับคนที่สนใจในเรื่องแนวนี้ หรือมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นคุณหมอได้ความรู้ภาษาอังกฤษ แถมได้เรื่องราวการทำงานของคุณหมอที่ต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าอยู่ทุกวัน ลุ้นจนนั่งไม่ติด ดูได้ยันสว่าง เป็นอีกเรื่องที่ห้ามพลาดค่ะ

  strangest thing


  เมื่อเด็กชายคนหนึ่งหายตัวไป เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ก็ค้นพบเรื่องลึกลับซึ่งเกี่ยวพันกับการทดลองลับ พลังเหนือธรรมชาติอันน่ากลัวและหญิงแปลกประหลาดคนหนึ่ง เนื่องจากตัวละครหลักส่วนใหญ่เป็นเด็กจึงทำให้ภาษาที่ใช้เป็นคำที่เด็กนิยมใช้กัน เหมาะมากสำหรับคนที่อยากฝึกสำนวนภาษาอังกฤษ