Instagram Submit to Facebook Submit to Facebook  เข้าสู่ระบบ : : 27 สิงหาคม 2561   เปิดอ่าน  200   Views  • HOW TO เรียนภาษาต่างประเทศยังไงให้ เป๊ะ!!


ทุกวันนี้สังคมการเรียนการทำงานของเรานั้นเต็มไปด้วยการแข่งขัน

ภาษาที่สอง ภาษาที่สามหรือภาษาที่สี่ ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่นสเปน ฝรั่งเศส ฯลฯ ล้วนมีความสำคัญเพราะการเก่งภาษาคือสิ่งที่จะทำให้เราโดดเด่น และแตกต่างจากคนอื่น และนี่คือเคล็ดลับง่ายๆ ในการเรียนภาษาต่างประเทศยังไงให้ได้ผล
ยอมรับความจริง
  ไม่มีใครพูดภาษาที่สองได้ตั้งแต่เกิด ทุกคนต้องใช้เวลาในการเรียนรู้กันทั้งนั้น ฉะนั้นอย่าคาดหวังว่าจะต้องเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่เริ่มต้น

ค่อย ๆ เรียนรู้
  จากการศึกษาพบว่า การทบทวนเป็นระยะเวลาสั้นๆ อย่างเช่น ในระหว่างทานอาหารเช้า ในขณะอาบน้ำ หรือในขณะเดินทาง จะส่งผลให้จดจำได้ดีกว่า

ขยันท่องศัพท์
  ยิ่งเรารู้ศัพท์มากเท่าไหร่ เราก็สามารถพูดและเข้าใจได้มากขึ้นเท่านั้น เทคนิคในการจดจำคำศัพท์ คือ พกการ์ดใบเล็กๆที่เขียนคำศัพท์อาจจะแอบเขียนคำแปลอยู่ด้านหลังไปกับเราทุกที่

หมั่นทำการบ้าน
  การทำการบ้านคือการฝึกฝนทักษะการใช้ภาษาให้เป็นไปอย่างแม่นยำ จนกลายเป็นความชำนาญ และสามารถทำออกมาได้อย่างอัตโนมัติในที่สุด
จับกลุ่มเรียนรู้
  หาเวลาทบทวน ทำการบ้าน หรือแค่ฝึกพูดภาษานั้นๆ กับเพื่อนๆ เป็นประจำ ซึ่งจะช่วยแก้ไขข้อบกพร่องให้กันและกันได้ แถมยังทำให้จดจำได้แม่นยำยิ่งขึ้นด้วย

ฝึกอย่างจริงจัง
  อย่าแค่ทำปากขมุบขมิบหรือท่องเอาไว้ในใจ ให้เราลองพูดหรืออ่านออกมาดังๆ ในทุกครั้งที่มีโอกาส เพื่อจะได้ฝึกปากของเราให้เคยชินกับการออกเสียง

หาโอกาสในการใช้ภาษา
  เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับภาษานั้นๆ ให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกับเจ้าของภาษาเช่าหนังที่พูดภาษานั้น ๆ มาดูหรือแม้กระทั่งหาแฟนที่เป็นเจ้าของภาษานั้นซะเลย

ค้นหาจุดอ่อน
  เราควรหาจุดอ่อนในการเรียนของตัวเองให้เจอ เพื่อที่จะได้เพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนรู้ อย่างเช่น ถ้าเราเป็นคนเงียบๆ และไม่ค่อยมีส่วนร่วมในชั้นเรียน ก็บังคับตัวเองให้เลือกที่นั่งแถวหน้าในห้องเรียนให้ได้

ถ้าไม่รู้ห้ามเงียบ
  ถ้ามีปัญหาหรือติดขัดอะไร ก็ต้องสอบถามครูผู้สอนหรือเจ้าของภาษานั้นทันที เพื่อทำลายกำแพงที่เป็นอุปสรรคในการเรียนออกไปให้เร็วที่สุด เราจะได้ไม่ต้องสะดุดอยู่นานเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดความเบื่อหน่ายได้

ให้ความสนใจกับการเรียนภาษา
  พูดง่ายๆ ก็คือ หายใจเข้าออกก็ให้เป็นภาษานั้น เรียนรู้ภาษานั้นๆ ทั้งในและนอกห้องเรียนอย่างจริงจังและเต็มที่ถึงขนาดถึงขนาดเก็บเอาไปฝัน