Instagram Submit to Facebook Submit to Facebook  เข้าสู่ระบบ : 

BeWise   เรื่องน่ารู้ ...

อย่ามองข้าม.... แม้จะเป็นแค่  “ เรื่องเล็กน้อย  ”


 7 วิธีคลายเครียด  “ หลังสอบเสร็จ ”


:P'TuaM
: 19 กรฎาคม 2561   เปิดอ่าน  250   Views


#เครียดไปก็ปวดหัว ผลสอบก็ไม่ชัวร์ ก็อย่ามัวแต่เครียดกันเลยมาหาวิธีคลายเครียดกันดีกว่า!!!  • ผลไม้ที่หาซื้อได้ง่ายอย่างกล้วย นอกจากจะบำรุงร่างกายแล้วยังสามารถช่วยบำรุงสมองได้อีกด้วย ซึ่งสารอาหารที่สำคัญต่อสมองที่อยู่ในกล้วยก็คือโพแทสเซียม ซึ่งเจ้าโพแทสเซียมนี่แหละที่จะช่วยกระตุ้นทำให้สมองสดชื่น ไม่ง่วงเหงาหาวนอน กระปรี้กระเปร่า ซึ่งทำให้เราสามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วรับรองว่าอ่านหนังสือสมองแล่นแน่นอน

  • น้อง ๆ คนไหนที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยง อาจจะคิดไม่ถึงว่าสัตว์เลี้ยงที่เราเลี้ยงอยู่ในบ้านนี่แหละที่ช่วยให้เราคลายเครียดได้ การหยอกล้อ คลอเคลีย หรือพูดระบายความในใจกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรา ก็จะทำให้เราสบายใจมากขึ้น ถึงเขาอาจจะไม่รู้เรื่อง แต่เขาจะเป็นผู้ฟังที่ดีให้เราได้ดีเชียวล่ะ

  • ให้ร่างกายได้ขยับ เอาความเครียดความกดดันทั้งหมดไปลงกับการออกกำลังกาย อาจจะเป็นการวิ่ง โยคะ ต่อยมวย เต้นแอโรบิกหรือเล่นฟิตเนสก็แล้วแต่ที่ใจชอบเลยค่ะ พอร่างกายสดชื่นแล้วจะช่วยให้เราคลายความเครียดได้ค่ะ

  • เวลาเครียดๆ เราสามารถระบายความเครียดผ่านปลายปากกาได้นะ ขีดๆ เขียนๆระบายความอัดอั้นที่มีออกมาให้หมดหรือถ้าใครไม่ถนัดเขียนก็หากระดาษมาวาดรูปในสิ่งที่ชอบหรือระบายออกมาเป็นรูปภาพ ก็จะช่วยให้หายเครียดได้เหมือนกันค่ะะ

  • เครียดมาหลายวัน วางๆ วางทุกอย่าง หลับตาลงนอนพักผ่อนเถอะ เพราะการนอนหลับเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด ปล่อยตัวปล่อยใจให้สบาย หายใจเข้าให้ช้าและลึกที่สุดก่อนแล้วค่อยๆ ผ่อนลมหายใจออกมา จะช่วยให้ลดความดันโลหิตและลดอัตราการเต้นของหัวใจ ทำเราผ่อนคลายขึ้นค่ะ

  • การได้ทำอะไรที่เราชอบจะช่วยเติมความสุขให้ใจเราได้ อาจจะหยิบหนังสือนิยายหรือการ์ตูนที่ชอบมาอ่านหรือถ้าใครไม่ทันอ่านแต่เป็นคอละครคอซีรี่ส์ที่ปฏิญาณกับตัวเองไว้ว่าหลังสอบเสร็จแล้วจะดูมาราธอนให้สมกับที่ไม่ได้ดูมาหลายเดือนก็ลุย!!! เลยค่าะ

  • สอบ! เครียด! กิน!!! เวลาเครียดมาก ๆ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการหาของกินอร่อย ๆ แล้วล่ะค่ะ อาจจะไปจัดหมูกระทะ ชาบูบุฟเฟ่ต์หรือไปปาร์ตี้กับเพื่อนบ้าง ได้กินของที่ชอบได้ทำอะไรสนุกๆ ก็ทำให้สมองเราผ่อนคลายแต่อย่าหักโหมมากเกินไปนะคะ ไม่งั้นอ้วนแล้วจะยิ่งเครียดไปกันใหญ่น๊า